อนิเมะ GRANDMA อนิเมะออนไลน์ การ์ตูนhd อนิเมะใหม่ล่าสุด

ดูหนังออนไลน์ movie88th

ดูหนังออนไลน์ “ฉันบอกเธอว่า ‘ฉันเขียนบางอย่างให้คุณ’ และเธอก็หมดความอยากอาหารทันที” และตามที่นักเขียน/ผู้กำกับ พอล ไวทซ์ เล่าคือวิธีที่เขาแนะนำลิลี่ ทอมลินให้รู้จักกับคุณยายซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ที่นิวยอร์กเมื่อคืนนี้ในส่วนสปอตไลต์ของเทศกาลภาพยนตร์ทริเบกา ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งร่วมแสดงโดยจูเลีย การ์ดเนอร์, มาร์เซีย เกย์ ฮาร์เดน, ลาเวิร์น ค็อกซ์, แซม เอลเลียต และจูดี้ เกรียร์

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ผู้ชมชื่นชอบมากที่สุดในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปีนี้ Sony Pictures Classics หยิบเรื่องนี้มาฉายในปลายปีนี้

พร้อมพูดถึงแคมเปญออสการ์สำหรับทอมลิน และด้วยเหตุผลที่ดี เธอเป็นไดนาไมต์ในนั้นเธอรับบทเป็น อนิเมะ Elle Reid กวีและนักวิชาการที่ตกงานซึ่งเลิกกับแฟนคนปัจจุบัน (Greer) ในฉากเปิดเรื่อง โดยไม่สนใจเธอในฐานะ “เชิงอรรถ” (เป็นหนังประเภทที่คำอธิบายว่า “นักเขียนในที่พัก” ถูกมองว่าเป็นการดูถูก) ไม่นาน เซจ (การ์เนอร์) หลานสาวของเธอก็ปรากฏตัวพร้อมเสียงระเบิด: เธอท้อง เธอนัดไว้ในภายหลังใน และแฟนตัวแสบของเธอยังหาเงินมาไม่ครบ “หยิบคุกกี้” คุณยายสั่งเธอ และพวกเขาก็ขนของขึ้นรถเพื่อคิดสิ่งนี้ออก และสิ่งที่เริ่มต้นจากการค้นหาเงินไม่กี่ร้อยเหรียญก็กลายเป็นการเดินทางผ่านอดีตของเธอหลักฐานที่เรียบง่ายแต่ชาญฉลาดทำให้ Weitz เลือกใช้โครงสร้างแบบวิกเน็ตต์แบบหลวมๆ พร้อมกับตัวละครที่มีชีวิตชีวาเช่น Cox (ในฐานะช่างสักที่ลงหมึกอย่างหนักและเจาะร่างกาย), Elliot (ในฐานะเปลวไฟเก่าที่ยังคงรักษาอายุ 30 ปี- บาดแผลเก่า) และฮาร์เดนที่พัดเข้ามาเหมือนพายุเฮอริเคนในฐานะลูกสาวของ Elle และแม่ของ Sage “ฉันกลัวแม่ของคุณตั้งแต่เธออายุ 5 ขวบ” Elle สารภาพ และคุณคงเข้าใจว่าทำไม เห่าตามคำสั่งจากโต๊ะลู่วิ่ง เธอเป็นคนประเภทที่จะกลายเป็นบุคลิกแบบ A เพียงเพื่อกบฏต่อ Elle ที่ขี้เหนียวอาจเป็นเรื่องน่าแปลกใจที่ผู้สร้างภาพยนตร์อย่างไวทซ์ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงสุด ทั้งเชิงพาณิชย์ ( American Pie ) และบทวิจารณ์ ( About a Boy ) เป็นภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้ชายเป็นหลัก โดยเน้นที่ภาพเกี่ยวกับผู้หญิง สิ่งที่น่าประหลาดใจยิ่งกว่าคือเขาทำมันได้ดีเพียงใด เมื่อพิจารณาถึงข้อผิดพลาดทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง เขาไม่เคยเขียนเรื่องเพศของ Elle อย่างโลดโผน ตัวละครทุกตัวของเขาเป็นแบบสามมิติอย่างไม่มีที่ติ (มากกว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ที่สร้างโดยผู้ชายถึง 2 คน) และเขามองว่าการทำแท้งไม่ใช่เรื่องใหญ่ จัดการเพียงสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไรก็ตาม ที่สำคัญที่สุด เขาเขียนบทนำให้กับทอมลินซึ่งคู่ควรกับความสามารถของเธอ เธอเป็นนักล่านรก ปกป้องอย่างดุร้ายและแข็งแกร่งเหมือนตะปู แต่ก็ไม่เคยลดบทบาทลงเหลือเพียงแค่นั้น (และเธอก็ไม่ได้ชนะการต่อสู้เสมอไป บทพูดของเธอเฉียบคมและจับประเด็นได้โดยไม่รู้สึกว่า “ถูกเขียน”

Things to Tell Your Grandma - Why Grandparents Are The Best
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

(เหมือนที่ออกมาจากปากของนักแสดงที่อายุน้อยกว่า) เพราะทอมลินฉายแววความเฉลียวฉลาดได้อย่างง่ายดาย เป็นการแสดงที่ตลกขบขันอย่างน่าอัศจรรย์

ดูอนิเมะ ไวทซ์ได้รับแรงบันดาลใจในการคิดตัวละครและบทหลังจากทำงานร่วมกับทอมลินในการรับสมัคร ที่ไม่ประสบความสำเร็จ (และ ประเมินต่ำเกินไป) “ทั้งหมดที่ผมทำได้คือไปที่ร้านกาแฟสกปรกๆ และเขียนสิ่งนี้ ซึ่งผมคิดอยู่ในหัวมาสักพักแล้ว” เขาอธิบายในคำถามและคำตอบหลังการฉายรอบปฐมทัศน์ในคืนวันจันทร์ “และฉันก็ได้ยินเสียงของลิลี่อยู่ในนั้น และนั่นช่วยให้ฉันเขียนมันได้… มันได้แรงบันดาลใจจากความเฉลียวฉลาดของลิลี่ พูดตรงไปตรงมา และจากแนวคิดเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของผู้หญิงจำนวนหนึ่งที่ผ่านชีวิตมา และมีความรู้ดีว่าเลวร้ายเพียงใด สิ่งต่าง ๆ ได้รับในบางวิธี”“ฉันไม่เข้าใจสักคำที่เขาพูด!” ทอมลินหัวเราะคิกคัก (อย่างที่เธอทำบ่อยๆ)แต่คุณสามารถเห็นได้ว่าเขาหมายถึงอะไร การปรากฏตัวของเธอ – ภาพสัญลักษณ์ที่เธอแสดง ภาพยนตร์คลาสสิกที่เธอเป็นส่วนหนึ่ง จิตวิญญาณที่เธอแสดงออกมาอย่างง่ายดาย ทำให้คุณเอนเอียงไปทางหน้าจอเพื่อดูว่าเธอจะทำอะไรหรือพูดอะไร ต่อไป. เป็นหนึ่งในการแสดงเหล่านั้น เช่น Bruce Dern ในNebraskaหรือ Julie Christie ในAway from Herซึ่งดูเหมือนจะเป็นจุดสุดยอดของทุกสิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับนักแสดงอันเป็นที่รัก และเป็นการฉลองให้กับพวกเขา และแน่นอน เป็นเรื่องน่าอายที่เริ่มคิดเกี่ยวกับรางวัลที่ห่างไกลจากสิ้นปี แต่เมื่อผู้ชมยืนขึ้นและประกาศว่า “ลิลี่ ทอมลิน ในที่สุดคุณก็จะได้รางวัลออสการ์” เราทุกคนต่างโห่ร้องและ เราหมายถึงมัน “นั่นคงจะดี” ทอมลินตอบ ปล่อยให้ตัวเองยิ้มก่อนที่คนมองโลกในแง่ร้ายในตัวเธอจะเข้ามาแทนที่และเสริม ขณะที่รอยยิ้มกลายเป็นรอยยิ้มเยาะ “อย่าพึ่งคิด”