Anime Yasuke mixes African history with fantasy thrills

Anime Yasuke mixes African

ในขณะที่โนบุนากะเป็นเรื่องของตำนานและเรื่องสมมติมากมาย

แต่เรื่องราวของยาสุเกะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก ผู้สร้างซีรีส์และผู้กำกับ LeSean Thomas มองเห็นโอกาสที่จะสร้างมิ ธ อสใหม่รอบตัวมนุษย์ เขาจินตนาการถึงยาสุเกะที่อาศัยอยู่ในฐานะโรนินหลังจากรับราชการกับไดเมียวในแนวไซไฟแฟนตาซีในยุคศักดินาของญี่ปุ่น ความสันโดษของเขาถูกขัดจังหวะด้วยการเรียกร้องให้ช่วยเหลือเพื่อปกป้องเด็กสาวที่มีพลังลึกลับ เว็บดูหนัง

ไม่ว่ายาสุเกะจะหลอมรวมเข้าด้วยกันมากแค่ไหนเขาก็ถูกปฏิบัติเหมือนเป็นคนต่างชาติ – ยิ่งกว่านั้นแม้แต่หมอผีและหญิงหมาป่ารัสเซียที่ฉีกชนบทเพื่อล่าวอร์ดของยาสุเกะ ถูกต้อง – หุ่นยนต์แม่มดนักบวชกลายพันธุ์และอีกมากมายมีอยู่ในอาณาจักรโบราณแห่งนี้ ความผิดปกติของฉากการแสดงได้รับการออกแบบมาเพื่อแสดงให้เห็นถึงความไร้สาระของการขับไล่อย่างต่อเนื่องของเขา ไม่มีใครประหลาดใจกับเครื่องจักรที่มีความสูง 7 ฟุตเท่ากับซามูไรผิวดำ

การปรากฏตัวในพากย์ภาษาอังกฤษ LaKeith Stanfield อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับคำรามที่เหนื่อยล้านักในขณะที่เขาเป็นคนขี้ขลาดและเป็นตัวละครที่ไม่น่ากลัว แต่การที่เขาทำกับ Yasuke นั้นน่าสนใจเมื่อเขาเปลี่ยนจากอดีตเป็นปัจจุบัน ในแง่นี้ชื่อเรื่องให้ความรู้สึกเหมือนการเรียกชื่อผิดการจินตนาการถึงชีวิตของยาสุเกะที่ถูกฝังไว้ด้วยการเล่าเรื่องแบบ ‘คนที่เลือก’ และแนวแฟนตาซีและแนวไซไฟอื่น ๆ ต้องขอบคุณความหลงระเริงของโทมัสทำให้บางครั้งยาสุเกะรู้สึกเหมือนเป็นส่วนเสริมของเรื่องราวของตัวเองโดยเฉพาะช่วงครึ่งแรกของซีรีส์นั้นต้องรับภาระหนักกับการวางพล็อตที่ซับซ้อนเกินไปแม้ว่าจะพบว่าสมดุลที่ดีในภายหลัง

Yasuke เป็นโปรดักชั่นที่หล่อเหลาอย่างไม่ต้องสงสัย ร่วมผลิตกับ MAPPA (สตูดิโอที่อยู่เบื้องหลัง Dorohedoro ที่น่ากลัวและการต่อยตี Jujutsu Kaisen) ทิศทางของศิลปะมักจะเขียวชอุ่มและการดำเนินการที่รวดเร็วเป็นที่น่าพอใจ ที่กล่าวว่าลำดับการต่อสู้บางส่วนจมอยู่กับพลังเวทย์มนตร์ที่กำหนดไว้อย่างคลุมเครือซึ่งเป็นที่ชื่นชอบน้อยกว่าการต่อสู้ด้วยดาบแบบตัวต่อตัว แต่ที่ดีที่สุดในตอนที่สี่ Yasuke ปรับสมดุลการดวลนองเลือดด้วยการระลึกถึงอดีตของนักรบและการเตือนความจำอย่างต่อเนื่องถึงความเป็นอื่นของเขา

องค์ประกอบที่โดดเด่นคือซาวด์แทร็กที่ผลิตโดย Flying Lotus ซึ่งรวมถึงเพลงไตเติ้ลที่หรูหราที่สร้างขึ้นด้วย Thundercat ซึ่งเป็นรูปแบบของการปะทะกันระหว่างอดีตและปัจจุบันที่ผสมผสานเครื่องดนตรีญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมเข้ากับเครื่องตีกลองแบบสแต็กคาโต้และซินธ์แบบเว้นระยะห่าง หนังมาสเตอร์2016

การแสดงที่ผสมผสานระหว่างตัวละครต่างโลก

และฮิปฮอปในบรรยากาศศักดินาชวนให้นึกถึงการดัดแปลง ‘Afro Samurai’ ของ Fuminori Kizaki (Takeshi Koike ศิลปินชื่อดังที่เคยทำงานทั้งสองเรื่อง) ยาสุเกะรู้สึกเหมือนความฝันของใครบางคนที่เติบโตมาจากเรื่องราวดังกล่าวเพ้อฝันเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของตัวเองที่ถูกเล่นเป็นตำนาน มันดูสดชื่นเมื่อพิจารณาถึงความเป็นปรปักษ์กับที่แฟน ๆ อะนิเมะส่วนใหญ่ปฏิบัติต่อผู้ชมผิวดำ

เป็นเรื่องที่สดชื่นเมื่อพิจารณาถึงความเป็นปรปักษ์ซึ่งแฟน ๆ ของอนิเมะจำนวนมากปฏิบัติต่อการเรียกร้องใด ๆ ที่มีต่อความหลากหลายในการเล่าเรื่องหรือคำถามเกี่ยวกับเชื้อชาติโดยพลการตัดสินใจว่าคนผิวดำไม่มีอยู่ในญี่ปุ่น – ผู้ใช้ Twitter บางคนที่คลั่งไคล้โดยเฉพาะได้แสดงความคิดเห็นว่าการแสดงเกี่ยวกับซามูไรผิวดำ ไม่สมจริงแม้ว่ายาสุเกะจะเป็นของจริงก็ตาม ผมจะไม่หลุดออกไป” ชายชาวญี่ปุ่นผิวสีของยาสุเกะกล่าว เขาพยายามที่จะล้างชายคนนั้นเพื่อเป็นรางวัลหลังจากต่อสู้ชนะได้ดีและรู้สึกงุนงงกับผิวของเขา เรื่องนี้เกิดขึ้นกับยาสุเกะตัวจริงซามูไรแอฟริกันที่มีชื่อเสียงซึ่งรับราชการภายใต้โอดะโนบุนากะในศตวรรษที่ 16 ช่วงเวลาที่น่าสยดสยอง – หนึ่งในสิ่งเตือนใจเกี่ยวกับความเป็นอื่นของยาสุเกะในฉากยุคเซ็นโกคุนี้ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง 2018