Lighting matches in a world of darkness

Lighting matches in a world of darkness

Off By

Reviews | Great Movies

Lighting matches in a world of darkness

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยท่อนซุงขนาดใหญ่ ในรูปแบบสารคดีเราเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นกับมัน มีเปลือกของมันหลุดออก ใบมีดโกนแผ่นบาง ๆ ออกจากมัน แผ่นงานเหล่านี้ถูกสับเป็นไม้ขีดไฟและแบ่งและวางซ้อนกันจุ่มและจัดเรียงและแบ่งส่วนเป็นกล่องซึ่งมีฉลากบรรจุในกล่องขนาดใหญ่และติดฉลากอีกครั้ง นั่นคือสิ่งที่ Iris เข้ามาในตอนแรกเราเห็นเพียงมือของเธอยืดฉลากติดลงและลบรายการที่ซ้ำกันออก จากนั้นเราจะเห็นใบหน้าของเธอซึ่งสะท้อนความรู้สึกอย่างไม่มีที่สิ้นสุดผู้กำกับชาวฟินแลนด์ Aki Kaurismäkiทำให้ฉันหลงใหล ฉันไม่แน่ใจว่าเขาตั้งใจให้เราหัวเราะหรือร้องไห้ไปกับตัวละครของเขา – ทั้งสองอย่างฉันคิดว่า เขามักจะแสดงภาพชีวิตที่ไม่เป็นที่รู้จักของความเคร่งขรึมเศร้าหมองความอ้างว้างอย่างไม่ย่อท้อ เมื่อตัวละครของเขาไม่ได้น่าเศร้าเขาก็ยกระดับพวกเขาไปสู่ระดับเช่นความโง่เขลาความไม่เข้าใจความหลงตัวเองหรือความเจ็บป่วยทางจิต ไอริสสาวโรงงานจับคู่รวมเอาคุณสมบัติทั้งหมดนี้เข้าไว้ด้วยกัน

เด็กหญิงผู้น่าสงสารคนนี้. ฉันอยากจะเอื้อมแขนออกไปและกอดเธอ นั่นคือช่วงครึ่งแรกของ “The Match Factory Girl” จากนั้นความเห็นอกเห็นใจของฉันก็เริ่มจางหายไป ในตอนท้ายของภาพยนตร์ฉันคิดว่ามันปลอดภัยที่จะบอกว่า Iris ให้สิ่งที่ดีเท่าที่เธอได้รับ

เธอรับบทโดยนักแสดงหญิงKati Outinenซึ่งเป็นคนโปรดของKaurismäkiที่มักจะแสดงให้เขา ไม่ว่าเธอจะทำอะไรเธอก็ทำได้ดีมาก กล้องของเขาจ้องมาที่เธอและเธอก็จ้องกลับมา เธอเป็นสาวผมบลอนด์ซีดเรียวคางและดวงตาที่ถดถอยลึกลงไปในมาสคาร่า ถ้าเธอจะหัวเราะนั่นจะเหมือนกับตอนที่การ์โบพูดเป็นครั้งแรก มันเป็นเรื่องง่ายที่จะอธิบายว่าเธอเป็น “ธรรมดา” แต่คุณรู้ไหมว่าเธอจะมีใบหน้าที่สวยถ้าเธอเคยเคลื่อนไหวให้มีบุคลิก ใน “The Match Factory Girl” เธอเป็นคนสิ้นหวังและเฉยชาเป็นคนที่คุ้นเคยกับความทุกข์ยากงานของเธอในโรงงานไม้ขีดไฟนั้นน่าเบื่อและไม่รู้สึกขอบคุณ เธอเป็นหนึ่งในมนุษย์ไม่กี่คนในบรรดาเครื่องจักร เธอขึ้นรถรางกลับบ้านไปยัง Factory Lane ซึ่งประตูซอยซอมซ่อรับเธอไปยังอพาร์ทเมนต์สองห้องที่เธอใช้ร่วมกับแม่และพ่อเลี้ยงของเธอ พวกเขานั่งอยู่ในอาการมึนงงดูข่าวทางทีวี แม่ของเธอสูบบุหรี่โดยใช้กลไกดังนั้นขี้เถ้ายาวที่ไร้เรี่ยวแรงจึงรวมตัวกับบุหรี่ของเธอ ไอริสทำอาหารเย็นเสิร์ฟและนั่งลงกับพวกเขา ซุปมีชิ้นเนื้ออยู่แม่ของเธอยื่นส้อมออกมาแล้วกัดจานของไอริส เธอคาดว่าจะทำความสะอาดทั้งหมดนอนบนโซฟาและจ่ายค่าเช่า ดูหนัง hd

ในตอนเย็นเธอออกไปหาเพื่อนและถูกเพิกเฉย ที่คลับแห่งหนึ่งไม่มีใครขอให้เธอเต้นรำ ในบาร์เธอมีชายมีหนวดมีเครา การจ้องมองของเขาก้าวร้าวไม่ใช่ความรักใคร่ พวกเขานอนด้วยกัน เขาไม่เคยโทรหาเธออีกเลย เธอไปที่แฟลตของเขาเพื่อบอกว่าเธอห่วงใยเขา เขาบอกเธอว่า“ ไม่มีอะไรจะสัมผัสฉันได้น้อยไปกว่าความรักของคุณ” นั่นคือทั้งหมดที่เขาเคยพูดกับเธอ พ่อเลี้ยงของเธอพูดน้อยลง ” โสเภณี ” เขาเรียกเธอหลังจากที่เธอจ่ายเงินไปกับเสื้อโค้ตสีแดงสวย ๆฉันดูสะกดจิต มีภาพยนตร์ไม่กี่เรื่องที่ไม่ยอมแพ้อย่างไม่ย่อท้อ ฉันพบว่าตัวเองถูกจับอย่างแน่นหนาพอ ๆ กับหนังระทึกขวัญที่ดี ฉันแทบไม่อยากจะเชื่อคำสวดแห่งความน่าสะพรึงกลัว สิ่งที่ทำให้ชวนหลงใหลมากขึ้นก็คือทุกอย่างอยู่ในระดับวรรณยุกต์เดียวกัน: Iris อดทนต่อความอัปยศอดสูความโหดร้ายและการเลิกจ้าง เรื่องนี้ไม่สามารถเป็นโศกนาฏกรรมได้เพราะเธอขาดความสูงที่จะเป็นนางเอก มันไม่สามารถตลกได้เพราะเธอไม่ได้รับเรื่องตลก มันคืออะไรได้บ้าง? ดูหนังพากย์ไทย

Kaurismäkiสร้างภาพยนตร์หลายเรื่องที่มีตัวละครที่โชคร้าย เมื่อฉันพูดว่าเมื่อฉันเห็นแต่ละคนมันทำให้ฉันกระตือรือร้นที่จะต่อไป ฉันคิดว่าคำอธิบายของฉันทำให้สิ่งนี้ฟังดูน่าหดหู่ แต่ถึงแม้ว่ามันจะเกี่ยวกับผู้หญิงที่ซึมเศร้า แต่มันก็ยังท้าทายเราอยู่เสมอการสะกิดและล้อเลียนความไม่เชื่อของเรา เมื่อKaurismäkiเข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ฉันจะทำให้มันเป็นธุรกิจของฉันเพื่อดู หนังhd