ดูหนังออนไลน์ Tehran Taboo ดูหนัง ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ดูหนังออนไลน์ movie88th

อนิเมะ ชื่อเรื่อง “Tehran Taboo” และการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าบางอย่างทำให้ดูเหมือนภาพยนตร์ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความตื่นตะลึง—การดิ่งลงสู่จุดอ่อนของชีวิตในเมืองหลวงของอิหร่าน แต่ถึงแม้จะจัดการกับสถานการณ์ที่วาดภาพสังคมนี้ว่ามีปัญหาและความไม่เท่าเทียมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องเพศและเรื่องเพศ แต่น้ำเสียงของภาพยนตร์แอนิเมชั่นไม่ได้ดูเย่อหยิ่งหรือเอารัดเอาเปรียบ ผู้กำกับ Ali Soozandeh ผู้กำกับ Ali Soozandehได้ใช้ความชำนาญซึ่งเกี่ยวข้องกับการเล่าเรื่องและการถ่ายภาพด้วยการหมุนภาพที่สวยงามทำให้เกิดโลกที่ตัดผ่านความทุกข์ยากและความท้าทายในเมืองมาบรรจบกันภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างการเปรียบเทียบที่เข้าใจได้กับภาพยนตร์เรื่อง “ Persepolis ” ของ Marjane Satrapiและ Vincent Parranoud

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องเป็นแอนิเมชั่นแล้ว พวกเขายังเป็นภาพยนตร์ประเภทหนึ่งเกี่ยวกับอิหร่านโดยศิลปินชาวอิหร่านที่สามารถสร้างได้นอกอิหร่านเท่านั้น

เนื่องจากความตรงไปตรงมาของพวกเขา (Soozandeh อยู่ในเยอรมนีมาตั้งแต่ปี 1995 และ อนิเมะ “Tehran Taboo” เป็นการร่วมผลิตระหว่างเยอรมัน – ออสเตรีย) ถึงกระนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีน้ำเสียงที่แตกต่างกันมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะพวกเขาจัดการกับยุคต่างๆ ในขณะที่โคลงสั้น ๆ “Persepolis” จับภาพบรรยากาศที่วุ่นวายของการปฏิวัติอิหร่าน “Tehran Taboo” แสดงให้เห็นถึงน้ำเสียงที่กัดกร่อนมากขึ้นในการสำรวจความไม่พอใจในช่วงเวลาที่ผ่านมาเหตุผลของ Soozandeh ในการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นเป็นเรื่องสำคัญ ในการให้สัมภาษณ์ เขาได้ระบุว่าเขาคิดว่าการถ่ายทำเป็นภาพยนตร์คนแสดงทั่วไป แต่ตระหนักว่าเขาจะมีปัญหากับภูมิหลัง ถ้าเขาถ่ายทำ เช่น โมร็อกโกหรือจอร์แดน ซึ่งบางครั้งก็ใช้แทนเตหะรานในภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ของอิหร่านเกี่ยวกับอิหร่าน . สถานที่เหล่านี้ดูไม่เหมือนกรุงเตหะรานซึ่งมีพื้นผิวเป็นของตัวเองและบรรยากาศทางวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ดังนั้น ผู้สร้างภาพยนตร์จึงใช้เส้นทางการหมุน ซึ่งเกี่ยวข้องกับการถ่ายทำนักแสดงสดในสตูดิโอ จากนั้นป้อนภาพลงในคอมพิวเตอร์ และใช้ CGI ในการจัดหาฉากและภูมิหลังรอบตัวพวกเขความสำเร็จของวิธีนี้ใน “Tehran Taboo” มีสองเท่า ประการแรก ตามที่ตั้งใจไว้ มันทำให้เรามีมุมมองมากมายเกี่ยวกับเตหะรานที่ดูสมจริงมาก (ได้ไปเยือนเมืองหลายครั้งก็รู้สึกประทับใจกับรายละเอียดหลายๆ อย่างที่คุ้นเคยและแม่นยำ) แต่นอกเหนือจากนั้นความงามคร่าวๆ ของภาพเคลื่อนไหวนอกจากจะมีเสน่ห์ในตัวเองแล้ว ยังทำให้ผู้ชมรู้สึกประทับใจอีกด้วย การนำบางอย่างออกจากเหตุการณ์ที่อาจดูไม่น่าเชื่อถือมากขึ้นหากเห็นในไลฟ์แอ็กชันฉากเปิดตัวของภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัตินี้ พร้อมทั้งนำเสนอตัวอย่างที่เฉียบคมของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เน้นเรื่องความหน้าซื่อใจคดทางเพศ ในรถ โสเภณีชื่อปารี ( เอลมิรา ราฟิซาเดห์ ) ให้งานกับลูกค้าขณะที่เขาขับรถไปตามถนนในกรุงเตหะรานที่พลุกพล่าน แม้ว่าลูกชายคนเล็กที่เป็นใบ้ของเธอจะมองไม่เห็น แต่เขาก็นั่งเบาะหลัง—รายละเอียดที่อาจดึงออกมาได้ยากกว่าในไลฟ์แอ็กชัน ในส่วนของความหน้าซื่อใจคด ฉากนี้หยุดลงทันทีเมื่อชายคนนั้นเห็นลูกสาวของเขาเดินไปตามถนนพร้อมกับผู้ชายคนหนึ่งและชนรถด้วยความโกรธจากนั้นเราก็ติดตาม Pari ที่กำลังจัดการกับภาระของการมีสามีติดยาติดยาเสพติดที่เธอต้องการจะหย่าร้าง เมื่อเธอไปที่ศาลปฏิวัติอิสลาม ผู้พิพากษาหัวรุนแรง ( Hasan Ali Mete ) เสนอข้อตกลงกับเธอ เพื่อแลกกับความโปรดปรานทางเพศ เขาได้ตั้งเธอไว้ในอพาร์ตเมนต์ของเธอกับลูกชายของเธอ

Kino Lorber To Release 'Tehran Taboo' In United States
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ข้อตกลงนี้มีข้อดีและนำเธอไปสู่มิตรภาพกับเพื่อนบ้านชื่อซาร่า (ซาร่า อาเมียร์ เอบราฮิมี) ที่มีปัญหาของตัวเอง: การตั้งท้องลูกหลังจากการแท้งสองครั้ง

ดูการ์ตูน เธอรู้สึกร่วมมือในการอยู่อาศัยกับสามีแต่เป็นนายธนาคารของเธอ สามี (Mohsen Bayram) ไม่ต้องการให้เธอทำงานนอกบ้านเนื้อเรื่องหลักอีกเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อบาบัก ( อา รัช มาราน ดี) นักดนตรีหนุ่มมากความสามารถแต่ไร้ศีลธรรม ได้พบกับหญิงสาวที่คลั่งไคล้ใต้ดินและมีเพศสัมพันธ์กับเธอในห้องน้ำ วันรุ่งขึ้นเธอติดต่อมาเพื่อบอกว่าเธอเป็นสาวพรหมจารี และถ้าเขาไม่มีหญิงสาวที่ฟื้นคืนสภาพอย่างปลอมๆ สัตว์เดรัจฉานที่เธอควรจะแต่งงานจะฆ่าทั้งสองคน ดังนั้น บาบักและเพื่อนใหม่ของเขาจึงออกเดินทางไปผจญภัยในโลกใต้พิภพทางการแพทย์ที่สกปรกของเตหะรานเพื่อค้นหาการผ่าตัดที่อาจมีหรือไม่มีก็ได้แม้ว่าตัวละครหญิงหลักที่นี่—และในระดับที่น้อยกว่า ผู้ชายบางคน—ติดอยู่ในความเข้มงวดของสังคมปิตาธิปไตยแบบดั้งเดิมที่บังคับใช้โดยรัฐบาลตามระบอบเทวนิยม แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉลาดไม่ถือว่าเป็นการโต้เถียงสองมิติ ส่วนใหญ่เป็นเพราะการเล่าเรื่องของ Soozandeh นั้นมีส่วนร่วมและเหมาะสมยิ่ง ตัวละครถูกวาด (และแสดง) อย่างน่าสนใจจนเราถูกดึงเข้าไปในความซับซ้อนของเรื่องราวและบุคลิกของพวกเขา โลกที่นี่เป็นที่ที่ทุกคนต่างออกไปเพื่อตัวเขาเอง แต่จำเป็นต้องต่อรองราคาทุกครั้งเพื่อให้ได้มา ไม่ใช่สถานที่ที่มีทัศนคติแบบเหมารวมแบบเรียบง่ายและถูกมองข้ามไปโดยง่าย แม้แต่มุลเลาะห์ก็เป็นคนใจดี มีสติสัมปชัญญะแม้ว่า “Tehran Taboo” จะไม่ใช่ภาพยนตร์ที่สามารถสร้างได้ในอิหร่าน แต่ผู้สร้างภาพยนตร์ในอิหร่านรวมถึงJafar Panahi , Abbas Kiarostamiและคนอื่น ๆ ได้กล่าวถึงหัวข้อที่ละเอียดอ่อนและขัดแย้งกันส่วนใหญ่หรือทั้งหมดซึ่งกล่าวถึงในรูปแบบของตนเอง จึงไม่เป็นต้นฉบับเท่าที่อาจดูเหมือนกับคนที่ไม่ใช่ชาวอิหร่านบางคนนอกจากนี้ เพื่อนชาวอิหร่านที่ฉันคุยด้วยเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้บอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างเชย: สถานการณ์และทัศนคติหลายๆ อย่างที่บรรยาย—ความกังวลเรื่องพรหมจารี, “ตำรวจศีลธรรม” ที่ไล่ตามคู่รักที่ยังไม่ได้แต่งงาน เป็นต้น—เป็นสิ่งที่เกิดขึ้น ที่มีความโดดเด่นเมื่อ 15 หรือ 20 ปีที่แล้ว ซึ่งใกล้เคียงกับเวลาที่ซูซานเดห์อาศัยอยู่ในอิหร่าน แต่ปัจจุบันแตกต่างกันมาก นั่นคือความประทับใจของฉันเช่นกัน เมื่อฉันได้ไปเยือนเตหะรานเมื่อฤดูใบไม้ผลิปีที่แล้วเป็นครั้งแรกในรอบกว่าทศวรรษ เป็นสถานที่ที่ซึ่งธรรมเนียมปฏิบัติของภาครัฐและเอกชนดูเหมือนจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วราวกับเส้นขอบฟ้า