ดูหนังออนไลน์ The Fall of the House of Usher ดูหนังhd

ดูหนังออนไลน์ movie88th

ดูหนังออนไลน์ ห้องโถงใหญ่ในภาพยนตร์เรื่อง “The Fall of the House of Usher” ของ Jean Epstein เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่น่าสยดสยองที่สุดในภาพยนตร์ พื้นเป็นพื้นหินอ่อนกว้างใหญ่ ถูกขัดจังหวะด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งซึ่งดูแคบลงด้วยความว่างเปล่าโดยรอบ บันไดแปลกๆ โผล่ขึ้นมาจากมุมหนึ่งที่อยู่ไกลออกไป เป็นไปไม่ได้ที่วิสัยทัศน์นี้ในภาพยนตร์แนวเซอร์เรียลลิสต์ของฝรั่งเศสที่โด่งดังที่สุดเรื่องหนึ่ง เป็นแรงบันดาลใจให้นักออกแบบห้องโถงใหญ่ของซานาดูใน ” Citizen Kane ” ในภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง เงาถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทดแทนรายละเอียดที่ไม่มีอยู่จริง และผู้ชายและผู้หญิงซึ่งชีวิตของพวกเขาถูกครอบงำด้วยความหลงใหลในเธอที่มีต่อเธอ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

เคลื่อนไหวราวกับปีศาจในห้วงอวกาศที่ถูกหลอกหลอนห้องโถงไม่เพียงแค่เย็น ใหญ่โต และห้ามปราม แต่มีรายละเอียดเหนือจริง แกรี่ มอร์ริส

นักวิจารณ์เขียนว่า “ใบไม้ร่วงหล่นบนพื้น” และผ้าม่านยาวสีขาวนั้น “พลิ้วไหวอย่างน่ากลัว ดูหนังออนไลน์ ราวกับว่าบ้านอยู่ภายใต้การยึดครองที่ต่อเนื่อง เงียบ และร้ายกาจโดยธรรมชาติที่พยาบาท” นี่ไม่ใช่ห้องสำหรับอาศัยของมนุษย์ แต่เป็นฉากสำหรับโอเปร่าเซอร์เรียลลิสต์ผู้ครอบครองบ้านคือ Roderick Usher และ Madeline ภรรยาสาวของเขา ในเรื่องดั้งเดิมโดย Edgar Allen Poe พวกเขาเป็นพี่น้องกัน แต่ความหมายของการร่วมประเวณีระหว่างพี่น้องถูกลบออกโดย Epstein ผู้ซึ่งอธิบายด้วยนามบัตรว่าผู้ชายในบ้านของ Usher ต่างก็หมกมุ่นอยู่กับการวาดภาพภรรยาของพวกเขา Roderick ถูกกลืนกินด้วยความกลัวว่าภรรยาของเขาจะตาย และไม่กลัวว่าเธอจะถูกฝังทั้งเป็น เขาหวังว่าภาพเหมือนของเขาจะถ่ายทอดสาระสำคัญของเธอไปสู่รูปแบบที่จะคงอยู่ตลอดไปหรือไม่?ไปที่บ้านเพื่อนนิรนามถูกเรียกตัว มีเสียงสะท้อนของภาพยนตร์แดร็กคิวลาและภาพยนตร์เงียบคลาสสิกเรื่อง “น อสเฟอ ราตู ” (1922) ในลักษณะที่คนในท้องถิ่นปฏิเสธที่จะส่งผู้มาเยี่ยมบ้าน แม้ว่า Roderick Usher ผู้น่าสงสารจะเป็นเพียงคนวิกลจริต ไม่ใช่แวมไพร์ การมาถึงของเพื่อนคนนี้เป็นฉากที่น่าสงสัย โดย Roderick ยืนอยู่บนขั้นบันไดและเอนไปข้างหน้าเพื่อยื่นมือไปหาชายอีกคน แต่ดูเหมือนจะไม่กล้าลงแม้แต่ขั้นเดียวเพื่อเข้าใกล้เขา สายสะดือดูเหมือนจะผูกเขาไว้กับภายในภายนอกของบ้านซึ่งมองเห็นได้ท่ามกลางป่าทึบที่ถูกบังคับ เห็นได้ชัดว่าเป็นภาพย่อส่วน และนักวิจารณ์ชี้ให้เห็นดวงดาวที่ไม่เชื่อในท้องฟ้าซึ่งปลอมอย่างภาคภูมิใจ กลอุบายที่ชัดเจนแบบนี้ ซึ่งแทบจะไม่ได้พยายามหลอกตาเลย เป็นหนี้บุญคุณของนักแสดงออกชาวเยอรมันในภาพยนตร์อย่าง ” The Cabinet of Dr. Caligari .” แม้ว่าการตกแต่งภายในของบ้านจะดูสมจริงมากกว่า หรืออย่างน้อยก็มีสภาพร่างกายมากกว่าเดิม แต่รายละเอียดและทิวทัศน์ฝันร้ายของบ้านก็ไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับความสมจริงมากกว่าผลกระทบผู้ช่วยผู้กำกับของเอพสเตนในภาพยนตร์เรื่องนี้คือหลุยส์ บูนูเอล ซึ่งเพิ่งเสร็จสิ้นการร่วมงานกับซัลวาดอร์ ดาลี ในเรื่อง “Un Chein Andalou” ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวเซอร์เรียลลิสต์อย่างกล้าหาญ เขามีส่วนทำให้เกิดความแปลกประหลาดของภาพยนตร์เรื่องนี้หรือไม่? ไม่ต้องสงสัยเลย แม้ว่า Epstein จะเป็นพวกเซอร์เรียลลิสต์และตัวเรื่องเองก็สนใจเรื่องความน่าเชื่อถือทางจิตวิทยาน้อยกว่าความน่าขนลุกและความแปลกประหลาดของความประทับใจในทันที (ในที่สุดบูนูเอลก็ลาออกหลังจากทะเลาะกับเอพสเตน)ฌอง เดอบูกูร์ รับบท Roderick ซึ่งดูน่าเชื่อถือมากกว่าดาราเงียบ ๆ หลายคน ที่ไปน้อยกว่าเพราะผลเป็นคนบ้าที่บ้าระห่ำ และมากกว่านั้นเพื่อกลิ่นอายของชายคนหนึ่งที่ถูกครอบงำด้วยความกลัวของเขา มาเดอลีนเล่นโดย Marguerite Gance ภรรยาของผู้กำกับชาวฝรั่งเศส Abel Gance (“นโปเลียน”) งานของเธอคือการเป็นวัตถุ ความสนใจและแอนิเมชั่นทั้งหมดจดจ่ออยู่ที่ชายสองคน ขณะที่แมเดลีนโพสท่าสำหรับภาพวาดของเธอและค่อยๆ จมดิ่งลงสู่หลุมศพ ผู้เยี่ยมชมและผู้บรรยายคือ Charles Lamyมีความคลุมเครือที่น่าขบขันเกี่ยวกับภาพวาด ซึ่งเราเห็นเป็นระยะๆ ตลอดทั้งเรื่อง ในบางช็อต มันเป็นผ้าใบจริงๆ ซึ่ง Roderick แต้มที่ คนอื่น ๆ เป็น Marguerite Gance ตัวจริงที่ยืนอยู่ในกรอบและแกล้งทำเป็นกล้องว่าเธอคือภาพวาด มาร์ก ซิมเมอร์ นักวิจารณ์เขียนว่า “

The Fall of the House of Usher, by Poe on Behance
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ในบรรทัดฐานที่ยกมาจาก ‘รูปภาพของดอเรียน เกรย์’ ของไวลด์ “ชีวิตและความมีชีวิตชีวาของเธอหลั่งไหลเข้ามาในภาพวาด ทำให้เริ่มกะพริบและเคลื่อนไหวเมื่อเธอตาย”

ดูหนัง hd บางที แต่ไม่ใช่ตามคำวิจารณ์ของ Glenn Erickson ผู้เขียนว่า “ภาพเหมือนของ Roderick นั้นแสดงโดยให้ Madeline นั่งนิ่งอยู่หลังเฟรมและแสร้งทำเป็นเป็นภาพวาด แต่น่าเสียดายที่เธอกระพริบตาในแทบทุกเทค ทำลายภาพลวงตา”นักวิจารณ์ทั้งสองมองเห็นสิ่งเดียวกันทุกประการ นักวิจารณ์คนไหนที่ถูกต้อง? พวก surrealists จะต้องยินดีกับความสับสนฌอง เอพสเตน (1897-1953) เกิดในโปแลนด์ ศึกษาด้านการแพทย์ก่อนตกสู่วงโคจรของนักเหนือจริงในปารีสในช่วงทศวรรษ 1920 เขากำกับภาพยนตร์ตลอดช่วงปี ค.ศ. 1920 โดยพบว่าเช่นเดียวกับคนอื่นๆ ที่ภาพยนตร์เงียบทำให้ตัวเองเป็นแฟนตาซีและอิมเพรสชั่นนิสม์อย่างเป็นธรรมชาติ นักพูดจะค้นพบว่าบทสนทนานั้นมีแนวโน้มที่จะเอียงเรื่องราวไปสู่ความสมจริง “The Fall of the House of Usher” ซึ่งสร้างในปี 1928 ซึ่งเป็นปีสุดท้ายของภาพยนตร์เงียบ อิงจากเรื่องราวของ Poe ที่มีบรรยากาศมากกว่าพล็อตอยู่ดี มีหลายเวอร์ชันของ “Usher” จากภาพยนตร์เงียบอีกเรื่องในปี 1928 จนถึงเวอร์ชันยอดเยี่ยมของ Roger Corman ในปี 1960 กับVincent Price. ดูเหมือนว่า Epstein จะให้ความสำคัญกับกลไกของสถานการณ์น้อยกว่าความแปลกประหลาด: ชายและหญิงทั้งสองติดอยู่กับความหลงใหลในความตายของเขาอย่างบ้าคลั่ง ผู้หญิงคนนั้นเกือบจะหายตัวไปอย่างช่วยไม่ได้ฉันรู้สึกทึ่งเมื่อได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ในดีวีดีใหม่ซึ่งทำให้ฉันมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ ภาพยนตร์เงียบบางเรื่องดึงคุณออกไปข้างนอก: คุณชื่นชมพวกเขา แต่รับรู้ว่าเป็นปรากฏการณ์ ภาพยนตร์เรื่อง “The Fall of the House of Usher” ฉันแทบจะไม่รู้สึกตื่นเต้นเลยระหว่างฉาย 66 นาทีของภาพยนตร์เรื่องนี้ โทนเสียงสร้างบรรยากาศที่ใช้งานได้จริง เช่นเดียวกับ “Nosferatu” ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนเป็นนิยายน้อยกว่าการตระหนักถึงความเป็นจริงทางเลือกที่น่าอัศจรรย์บางอย่าง การเปิดกว้างของ Epstein ต่อท่าทางอันยิ่งใหญ่นั้นมีประโยชน์ เมื่อ Madeline อยู่ในโลงศพ และผ้าคลุมหน้าเจ้าสาวสีขาวของเธอก็ไหลออกมาและปลิวไปตามสายลม