Palm Springs

Palm Springs

Off By

Palm Springs Review

ปาล์มสปริงส์ซึ่งเป็นรีสอร์ทกลางทะเลทรายในแคลิฟอร์เนียอยู่ห่างจาก Punxsutawney รัฐเพนซิลเวเนียไปทางตะวันตกประมาณ 2,400 ไมล์ เมืองนี้มีอากาศหนาวเย็นราวกับแสงแดดและมีสัตว์ฟันแทะที่มีตาทิพย์ชื่อฟิลเพียงไม่กี่ตัว ในทำนองเดียวกันในขณะที่ปาล์มสปริงส์บนกระดาษอาจดูคล้ายกับGroundhog Day

ไนล์ผู้เปิดเผยงานแต่งงาน (แอนดี้แซมเบิร์ก) ติดอยู่ในห้วงเวลา อันที่จริงเขาติดอยู่ในนั้นมานานมากแล้ว ดังนั้นเมื่อแขกรับเชิญเพื่อนร่วมงาน Sarah (Cristin Milioti)

ติดอยู่ในนั้นด้วยหลังจากที่พวกเขาจูบกันในคืนหนึ่งดูเหมือนว่าจะมีความโรแมนติกอยู่บนการ์ด แต่เรื่องราวของเด็กชายพบหญิงสาวแล้วพบหญิงสาวอีกครั้งแล้วพบหญิงสาวอีกครั้งไม่ค่อยราบรื่นนักคลาสสิกตลกในปี 1993ซึ่งนำเสนอ Punxsutawney, Bill Murray และ Phil ที่กล่าวมาข้างต้นในความเป็นจริงมันเป็นเรื่องที่แตกต่างกันมาก ใช่มีคู่รักที่ตกอยู่ในห้วงเวลาแห่งความรักชายผู้น่าเป็นห่วงที่มีศีรษะล้านไล่ตามพระเอกและเพลงป๊อปประจำปี 1960 (ในกรณีนี้คือ The Toys ” A Lover’s Concerto ‘แทนที่จะเป็นเพลง’ I ของ Sonny & Cher ‘ Got You Babe ‘) แต่ผู้กำกับ Max Barbakow และนักเขียน Andy Siara ได้เรียบเรียงส่วนประกอบที่คุ้นเคยด้วยไหวพริบและไหวพริบทำให้เกิดเป็นภาพยนตร์ตลกย้อนเวลาที่สามารถยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับแกรนด์ประเภทของมันได้มากกว่าการเปรียบเทียบกันเช่นพูดว่าความรักปีที่แล้วทำซ้ำงานแต่งงานวิธีหนึ่งที่ทำให้การจากไปครั้งใหญ่คือการบอกเล่าเรื่องราว ในตอนแรกตัวละครนำดูเหมือนจะเป็นNyles คนขี้เกียจของAndy Sambergซึ่งเป็นคนขี้เกียจผมใหญ่ที่สวมเสื้อฮาวายสีแดงเข้มและกางเกงขาสั้นสีมัสตาร์ดซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Murray of Groundhog Dayน้อยกว่า Murray ในฤดูร้อนปี 70 ค่ายตลกลูกชิ้น. เราเข้าร่วม Nyles ในตอนเริ่มต้นของวันในขณะที่เขาดิ้นรนผ่านเซ็กส์ตอนเช้าที่น่าอึดอัดใจกับ Misty (Meredith Hagner) ดูหนัง

แฟนสาวที่เกี่ยวข้องกับตัวเองที่น่ารังเกียจของเขานั่งในสระว่ายน้ำบนชิ้นพิซซ่าพองและมุ่งหน้าไปงานแต่งงานที่ซึ่งเขา ดูเหมือนจะตระหนักถึงสิ่งต่าง ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างแปลกประหลาดไม่น้อยที่ฟลอร์เต้นรำ แต่ไม่นานก่อนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะนำเข้าสู่ POV อีกเรื่องหนึ่งซึ่งเป็นน้องสาวของเจ้าสาว Sarah ( Cristin Milioti ) ร่างที่น่ากลัวในช่วงเริ่มต้นของเรื่องนี้กลืนไวน์ลงไปหนึ่งแก้วและสำรวจพวกเชนานีแกนอย่างน่าสยดสยองซาราห์กลายเป็นศูนย์กลางในขณะที่นีลส์อย่างรวดเร็วโดยต้องรับมือกับปริศนาตามลำดับเวลาเดียวกันกับที่เขากำลังเผชิญอยู่ เพราะใช่อย่างที่เขาวางไว้ที่แกนกลางของปาล์มสปริงส์ คือ “หนึ่งในสถานการณ์วนรอบเวลาที่ไม่สิ้นสุดที่คุณอาจเคยได้ยิน”ด้วยสายเลือดตลกที่อยู่เบื้องหลังจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเรื่องนี้ถึงเป็นหนังตลกอย่างมหาศาล มันนำมาให้เราโดยเกาะโดดเดี่ยวลูกเรือที่ทำนี้เป็นกระดูกนิ้วสูตรของตัวเองด้วยPopstar: ไม่เคยหยุดไม่เคยหยุด และที่นี่พวกเขา Barbakow และ Siara พบวิธีใหม่ ๆ ในการจัดการกับความหายนะของ Nyles และ Sarah มีรอยสักที่ไม่เป็นผลมาจากการเต้นรำแบบ Bravura ในบาร์ของนักขี่จักรยานเครื่องบินที่ระเบิด JK Simmons ในฐานะผู้ชายที่ตั้งใจฆ่า Nyles อย่างลึกลับและอะไรจะเป็นฉาก handjob-in-a-car ที่สนุกที่สุดในปี 2021 (แม้ว่าปีพ. ยังเด็ก). แต่ในขณะที่ raunchier และ spikier กว่าGroundhog Dayมันไม่เคยสูญเสียความหวาน และ Milioti และ Samberg พิสูจน์ให้เห็นถึงการจับคู่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับกันและกันเกมที่จะโยนตัวเองเข้าไปในสถานการณ์ใด ๆ ไม่ว่าจะบ้าแค่ไหนโดยปกติจะมีเบียร์ Akupara สีแดงอยู่ในมือ (อย่าพยายามค้นหาแบรนด์นั้นด้วยตัวเองตั้งชื่อตามเต่าในเทพนิยายฮินดูที่ถูกอธิบายว่าเป็น “ผู้ที่ไม่มีความตาย” มันถูกประดิษฐ์ขึ้นโดยเฉพาะสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้)ดูหนังออนไลน์

ถ้าปาล์มสปริงส์เป็นเพียงเรื่องตลกอย่างที่เป็นอยู่นั่นก็คงจะดี หนังตลกย้อนเวลาที่น่ารักสดชื่นกับผู้ชายคนนั้นจากHot Rodอยู่ในนั้น แต่ที่มันเกิดขึ้นมันมีมากกว่านั้น เช่นเดียวกับที่Groundhog Dayเข้าไปในดินแดนทางปรัชญามากกว่าที่โปสเตอร์บอกเป็นนัยดังนั้นสิ่งนี้จึงใช้การตั้งค่าเพื่อเติมอารมณ์ที่แท้จริงลงไปในนิทาน บางครั้งก็เยือกเย็น – นีลส์ถูกขังอยู่ในวงนานจนเขาจำไม่ได้อีกต่อไปว่าเขาเคยทำงานอะไรในขณะที่ซาราห์เก็บงำความลับที่จะรั่วไหลออกมาในที่สุด – และบางครั้งก็ยกระดับขึ้นไม่น้อยในรูปแบบของการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้ง ความสัมพันธ์ระหว่างสองบ่อที่ติดอยู่ในสวรรค์ ไม่เหมือนป็อปสตาร์ที่นี่มีการประชดน้อยมากและความจริงใจก็ทำให้เป็นเช่นนั้น Samberg เงียบกว่าและน่ารักกว่าที่เคยเป็นมาในขณะที่ Milioti ซึ่งก่อนหน้านี้รู้จักกันดีที่สุดในการรับบทแม่ในHow I Met Your Motherแสดงให้เห็นถึงเฉดสีมากมายที่ทำให้เธอมีอาชีพที่ยิ่งใหญ่รออยู่ด้วยซาวด์แทร็กที่สมบูรณ์แบบ (ปาล์มสปริงส์อยู่ใน Coachella Valley) การผสมผสานของสถิตยศาสตร์และการบิดแขนเสื้อหลายครั้งมันเป็นเรื่องตลกที่จะเอาชนะในปีนี้อย่างตรงไปตรงมา และแม้ว่ามันจะไม่ได้มีเส้น “คุณจะฆ่าฉันอีกครั้งได้ไหม? เพียงเพื่อเอาชนะการจราจร” ใช้เวลานานในการเดินทางมาจากอีกฟากของบ่อน้ำ แต่บางสิ่งก็ควรค่าแก่การรอคอย การหมุนที่ยอดเยี่ยมมีไหวพริบและแปลกประหลาดในรายการโปรดเก่า ๆดูบอลสด