Review: Beautiful Boy is a tough and heartbreaking

เป็นเรื่องจริงที่น่าสะเทือนใจและเป็นเรื่องจริงที่จะโดนใจผู้ชมที่เคยเสพติดมาด้วยตัวเอง

แต่มีการถอดแบบโปร่งในแนวทางของ Van Groeningen ที่ป้องกันไม่ให้บรรลุอารมณ์แบบที่ดูเหมือนตั้งใจไว้ มันเกือบจะสวยเกินไปในวิธีที่มีสติสัมปชัญญะในตัวเองและการลบล้างความงามทำให้ความจริงที่ซ่อนอยู่ในการแสดงของนักแสดงนำแทบไม่เหลืออยู่เลย
Steve Carell และ Timothee Chalamet เสนองานที่ให้ความรู้สึกลึกซึ้งในการทำให้เรื่องราวของพ่อและลูกชาย David และ Nic Sheff มีชีวิตขึ้นมา “ Beautiful Boy” สร้างจากบันทึกความทรงจำของพวกเขาทั้งสอง ได้แก่ David’s Beautiful Boy: A Father’s Journey Through His Son’s Addiction และ Nic’s Tweak: Growing Up on Methamphetamines ชายทั้งสองเป็นนักเขียน David Sheff เป็นนักข่าวมานานและรายละเอียดของแต่ละคนก็บอกเล่าเรื่องราวของพวกเขาโดยเฉพาะ Van Groeningen ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวเบลเยี่ยมเจ้าของเรื่อง The Broken Circle Breakdown ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมในปี 2014 สร้างความรู้สึกสดใสของสถานที่ในพื้นที่ห่างไกลมารินเคาน์ตี้แคลิฟอร์เนียเพียงข้ามสะพานโกลเดนเกตจากซานฟรานซิสโกเว็บ หนัง soundtrack
แต่การเล่าเรื่องแบบไม่เป็นเชิงเส้นในบทที่ลุคเดวีส์เขียนร่วมกันมักจะดึงเอาเรื่องราวของพลังที่เป็นไปได้ “ Beautiful Boy” กระโดดไปทั่วทุกที่ในเวลาไม่จำเป็นต้องตัดไปที่ภาพย้อนหลังและแฟลชไปข้างหน้าในรูปแบบที่มากกว่าแค่สร้างความสับสน พวกเขาพาเราออกไปจากช่วงเวลานั้นซ้ำ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังสร้างอารมณ์ขึ้นมา บางทีความทรงจำเหล่านี้อาจมีขึ้นเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงสภาพความสับสนวุ่นวายภายในของตัวละคร บ่อยครั้งพวกเขาทำให้เกิดความรู้สึกเศร้าโศกในช่วงเวลาก่อนหน้านี้ที่เรียบง่ายกว่า แต่สิ่งที่พวกเขาทำโดยรวมคือการหันเหความสนใจจากการแสดงที่แข็งแกร่งของนักแสดง Carell และ Chalamet ทั้งคู่ดีมากคุณอยากเห็นพวกเขาโต้ตอบกันเป็นระยะเวลานาน

ในบทบาทสำคัญครั้งแรกของเขานับตั้งแต่ที่เขาเป็นดาราใน “Call Me by Your Name” Chalamet รับบทเป็น Nic Sheff เด็กอายุ 18 ปีที่เข้าเรียนในวิทยาลัยและมีอนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้าเขา เขายังเด็กงดงามและทรมาน มีเสน่ห์อย่างมหาศาลและชาญฉลาดตลอดหลายปีที่ผ่านมาเขาเป็นชายหนุ่มที่สดใสและมีรสนิยมชอบบทกวีเช่น Charles Bukowski และ Kurt Cobain Chalamet คือ James Dean ที่กำลังกระตุกและโหมกระหน่ำผ่านเสียงสูงและต่ำในขณะที่ James Dean กำลังตกนรกจากบทบาทในฐานะพ่อที่พยายามช่วยเหลือเขาอยู่ตลอดเวลา Carell ต้องนั่งรถไฟเหาะของตัวเอง เนื่องจาก“ Beautiful Boy” ส่วนใหญ่เล่าจากมุมมองของเขา Nic จึงยังคงเป็นปริศนาที่ยั่วเย้า มีความหวังและไม่มีแล้วก็มีความหวังอีกครั้ง การบำบัดนำไปสู่บ้านครึ่งทางนำไปสู่การกำเริบของโรคอีกครั้ง ใครก็ตามที่เคยรับมือกับผู้ติดยาเสพติดสามารถเห็นอกเห็นใจ: คุณสามารถรักใครสักคนได้ แต่คุณพยายามเท่าที่จะทำได้คุณก็ไม่สามารถแก้ไขได้ถึงกระนั้นเดวิดก็พยายามทำสิ่งนั้นส่วนใหญ่ด้วยตัวเอง แต่ด้วยความช่วยเหลือจากภรรยาศิลปินของเขา (Maura Tierney) ซึ่งเขามีลูกเล็ก ๆ สองคนและอดีตภรรยาของเขา (เอมี่ไรอัน) ซึ่งสามารถทำได้มากเพียงอย่างเดียวเพื่อช่วยลูกชายของเธอทางโทรศัพท์จากลอสแองเจลิส (ยกเว้นการไล่ล่าจนถึงจุดจบ “Beautiful Boy” จะทำให้ผู้หญิงเข้มแข็งเสียไปอย่างน่าเวทนา) เมื่อเดวิดใช้ทักษะของเขาในฐานะนักข่าวที่มีประสบการณ์ในการทำงานเพื่อพยายามทำความเข้าใจการวาดภาพและความเสียหายของยาตัวนี้มันทำให้ “สวย Boy” จากมอราสอารมณ์ร้ายและให้โมเมนตัมที่จำเป็นมาก ความจริงที่ว่าเขาวัดผลและมีระเบียบเป็นส่วนใหญ่ทำให้ช่วงเวลาที่หายากเมื่อเขาระเบิดอารมณ์นั้นน่าตกใจมากขึ้นแต่บ่อยครั้งเกินไปที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องอาศัยการเลือกเพลงที่เจ็บแสบในจมูกเพื่อคั่นฉากหรือแสดงความรู้สึกของตัวละคร ซึ่งรวมถึงเพลง“ Heart of Gold” ของ Neil Young,“ Territorial Pissings” ของ Nirvana และปก Perry Como ที่เนียนเรียบของ“ Sunrise, Sunset” ซาวด์แทร็กเป็นมากกว่าการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการกระทำเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากมัน อาจมีพลังและความงามมากกว่านี้ในแนวทางที่เข้าใจง่ายกว่ารอบ ๆ Beautiful Boy ไม่สนใจความรู้สึกราคาถูกหรือการปรุงแต่งอารมณ์ มันดำเนินไปไกลจนแทบจะรับประกันได้ว่าจะเกิดความแตกแยก วิธีที่ Nic กลับไปใช้ยาซ้ำ ๆ อย่างต่อเนื่องนั้นซ้ำซากและภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยืดเยื้ออย่างปฏิเสธไม่ได้ ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้การรับชมเหตุการณ์เหล่านี้เป็นประสบการณ์ที่ทรหดมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

การเล่าเรื่องช่วยให้คุณสัมผัสได้ถึงอารมณ์ของตัวละครและแสดงให้คุณเห็นว่าในขณะที่คุณตั้งความหวังได้ แต่ความหวังนั้นมักจะนำไปสู่ความปวดร้าว บทภาพยนตร์ซึ่งเขียนโดยลุคเดวีส์และแวนโกรนิงเงนแทบจะไม่สนใจเลยว่านิคเริ่มใช้ยาอย่างไรหรือทำความสะอาดอย่างไร ทุกอย่างเกี่ยวกับการเดินทางระหว่างสองจุดนั้นและการต่อสู้ดิ้นรนขนาดไหน อาจเป็นเรื่องสำคัญ แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะรับชมและตรงไปตรงมาคุณจะไม่พบว่ามันสนุกหรือให้ความบันเทิง ฉันจะไม่โต้แย้งว่านี่เป็นการเล่าเรื่องที่สมบูรณ์แบบ แต่เป็นการศึกษาตัวละครที่ทรงพลังซึ่งอัดแน่นไปด้วยหมัด
มันเข้มข้นและสะเทือนอารมณ์และทั้ง Steve Carell และTimothée Chalamet ก็แสดงการแสดงที่น่าทึ่ง เป็นการพรรณนาถึงการเสพติดอย่างเชี่ยวชาญ
ผลงานของ Carell และ Chalamet ใน Beautiful Boy นั้นถูกยับยั้งและเป็นจริงในขณะที่ทั้งสองคนหนังใหม่มาสเตอร์2017