Review of “The Maze Runner”

Review of “The Maze Runner”

Off By

นี่คือเนื้อหาของ“ The Maze Runner” ซึ่งค่อนข้างใกล้เคียงกับสูตรนิยาย YA ที่สร้างผลงานดัดแปลงภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ได้อย่างน่าเชื่อถือ และแน่นอนว่าภาพยนตร์ของผู้กำกับ Wes Ball สร้างจากหนังสือขายดีของ James Dashner มันมีโครงสร้างที่คล้ายกันตีจังหวะที่เป็นที่รู้จักและมีตัวละครบางประเภทที่ดูเหมือนจะคุ้นเคยกับทุกคนที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่อง“ Hunger Games” หรือ“ Divergent” หรือ“ The Giver”

แต่รากของมันกลับขยายไปสู่วรรณกรรมเชิงเปรียบเทียบคลาสสิกเกี่ยวกับยูโทเปียที่น่ากลัวโดยเฉพาะ“ ลอร์ดออฟเดอะแมลงวัน” ในขณะที่ไม่มีพิกกี้และไม่มีหอยสังข์เด็กวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ในสังคมที่เงียบสงบอย่างน่าประหลาดนี้ได้สร้างความเป็นผู้นำและกฎเกณฑ์ของตัวเองขึ้นและพวกเขาคิดว่าพวกเขาบรรลุความสงบเรียบร้อยแล้วดูหนัง 4k กระตุก

นั่นคือจนกว่าโทมัสจะปรากฏตัว อันที่จริงตอนแรกเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าชื่อของเขาคือโทมัส Dylan O’Brien (“ Teen Wolf” ทางช่อง MTV) ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Rob Lowe ในวัยเยาว์รับบทเป็นชายหนุ่มที่สับสน ในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์เขาพบว่าตัวเองสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในลิฟต์ขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ที่ง่อนแง่นซึ่งเต็มไปด้วยเสบียง (การออกแบบเสียงของภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างน่าตกใจและมีประสิทธิภาพทำให้คุณได้เปรียบตั้งแต่ช่วงแรก ๆ

เมื่อเขามาถึงด้านบนเขาจะก้าวออกไปสู่จัตุรัสหญ้าที่แผ่กิ่งก้านสาขาที่เรียกว่า Glade ซึ่งล้อมรอบทุกด้านด้วยกำแพงคอนกรีตสูงสง่าและเป็นไปไม่ได้ ชายหนุ่มรูปหล่อหลายสิบคนจากหลากหลายชาติพันธุ์ที่สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวหลายเฉดสีทำงานร่วมกันอย่างร่วมมือกันในกระท่อมกลางแสงแดดทำสวนทำอาหาร ฯลฯ มันเหมือนกับโฆษณา Benetton ที่ร้อนแรงที่สุดในโลก

เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ก่อนหน้าเขาโทมัสจำไม่ได้ว่าเขาเป็นใครและไม่รู้ว่าเขาไปที่นั่นได้อย่างไร แต่เมื่อมาถึง The Glade ครั้งล่าสุดเขาได้รับการขนานนามว่าเป็น “กรีนนี่” และเป็นคนขี้อายจนสามารถพิสูจน์คุณค่าของตัวเองกับบุคคลสำคัญที่เขาพบได้ Alby (Aml Ameen) ผู้มีเสน่ห์ซึ่งเป็นคนแรกที่มาถึงคือผู้นำโดยพฤตินัย นิวท์ (โทมัสโบรดี – ซังสเตอร์) เป็นมือขวาที่ไร้มารยาทของเขา Gally (Will Poulter) เป็นคนพาลที่มีกล้ามเนื้อ Chuck (Blake Cooper) เป็นเด็กอ้วนที่ฉลาดเว็บ หนัง soundtrack

และมินโฮ (กีฮงลี) เป็นหัวหน้านักวิ่ง: เด็กผู้ชายที่มีฝีเท้าดีกล้าที่จะเข้าไปในกำแพงยักษ์และสำรวจเขาวงกตที่อยู่ข้างหลังพวกเขา มันกว้างใหญ่และทรยศ แต่อย่างน้อยก็สามารถเดินเรือได้ในเวลากลางวัน ในเวลากลางคืนมันจะปิดเปลี่ยนเส้นทางและกลืนกินทุกคนที่โง่เขลาพอที่จะติดกับดัก ไม่มีใครรอดชีวิตได้ในชั่วข้ามคืนและไม่มีใครออกจากอีกด้านหนึ่งได้

และสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ“ The Maze Runner” – เป็นเวลานานอย่างน้อยก็คือวิธีที่จะบอกเล่าเรื่องราวที่เราคิดว่าเราเคยได้ยินมานับครั้งไม่ถ้วนมาก่อน แต่มีโทนสีและรายละเอียดที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง Ball ซึ่งมีพื้นหลังเป็นวิชวลเอฟเฟกต์จะไม่เปิดตัวฟีเจอร์ของเขามากเกินไปด้วยภาพมันวาวและไฮเทคมากมาย ไม่นานแล้วล่ะค่ะ เสน่ห์ส่วนใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากสุนทรียะที่หยาบกร้าน – ลักษณะการสัมผัสที่มีทั้งแบบอุตสาหกรรมและออร์แกนิกและวิธีที่ต้องใช้เวลาในการสร้างสภาพแวดล้อมให้สดใส
ในที่สุดเมื่อโทมัสเข้าไปในเขาวงกต – ไม่มีสปอยเลอร์อยู่ที่นั่นผู้คนมันอยู่ในชื่อเรื่อง – มันก่อให้เกิดช่วงเวลาบางอย่างที่บาดใจและเต็มไปด้วยอันตรายที่ไม่หยุดนิ่งและใกล้ตาย (นี่คือ PG-13 ที่มีความรุนแรงสูง แต่แล้วก็อีกครั้งผู้อ่านรุ่นเยาว์ที่เป็นเป้าหมายของหนังสือเหล่านี้รู้ว่ามีอะไรรออยู่บ้าง) สัตว์ร้ายที่อาศัยอยู่ที่นั่นไม่หยุดหย่อนหิวโหยและรวดเร็วมาก ฉันจะไม่เปิดเผยว่าพวกเขาคืออะไร แต่ฉันจะบอกว่าพวกเขาดูเท่มากและน่ากลัวอย่างกับนรกทั้งหมดนี้นำเราไปสู่ตอนจบ ผู้ชายตอนจบนั้น ช่างเป็นอะไรที่ผิดพลาด มันน่าผิดหวังอย่างมากเพราะจนถึงตอนนั้นทุกอย่างเป็นไปด้วยดี การแสดงครั้งที่สามทำให้

เกิดความลึกลับบางอย่างกับการมาถึงของเด็กผู้หญิงคนแรกที่เคยถูกส่งขึ้นลิฟต์:

สาวผมสีน้ำตาลที่เอาแต่ใจชื่อเทเรซา (Kaya Scodelario) ซึ่งดูเหมือนจะรู้จักโทมัสอยู่แล้ว
แต่การเปิดเผยครั้งใหญ่ของสิ่งที่เกิดขึ้นกับเด็ก ๆ เหล่านี้ที่ขังพวกเขาไว้ในสถานที่แห่งนี้และจุดประสงค์ของพวกเขาคืออะไรที่จบลงด้วยความสวยหรูแม้กระทั่งเรื่องไซไฟ มีหลายอย่างเกิดขึ้นในนาทีสุดท้ายของภาพยนตร์จนทำให้“ The Maze Runner” รู้สึกว่ามีบทสรุปหลายประการ บางคนมีความฮาโดยไม่ได้ตั้งใจเมื่อความตกใจและความกลัวอาจอยู่ในแผนการเล่นเกม และพวกเขากวาดล้าง Patricia Clarkson ที่น่าเกรงขามและหลากหลายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีในฐานะผู้บงการเขาวงกตที่เยือกเย็นและชั่วร้าย
ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากเป็นเรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็วของกลุ่มวัยรุ่นผู้ภักดีที่เผชิญกับความท้าทายที่แทบจะผ่านไม่ได้พร้อมกับความลึกลับมากมายที่จะดูดผู้อ่าน แต่จากมุมมองของคาทอลิกมีปัญหาทางศีลธรรมมากมายเหลือเฟือกับหนังสือเหล่านี้
สิ่งหนึ่งที่พ่อแม่ต้องรู้คือซีรีส์เรื่องนี้มีความรุนแรงแค่ไหน หนังสือทั้งสามเล่มโดยเฉพาะอย่างยิ่งเล่มที่สามนำเสนอสถานการณ์ที่วัยรุ่นต้องมีส่วนร่วมและพบเห็นความรุนแรงที่ก่อกวนและการเสียชีวิตที่น่าสยดสยองทั้งหมดเป็นภาพกราฟิก สำหรับหนังสือที่ขาดคำอธิบายโดยรวมอย่างเป็นเอกเทศผู้เขียนอุทิศความคิดดู หนัง ออนไลน์ หนัง ใหม่ เต็ม เรื่อง