รีวิวหนัง The Man Who Killed Don Quixote ดู หนัง ฟรี ใหม่ มาสเตอร์

ดูหนังออนไลน์ movie88th

ดูหนังออนไลน์ ผู้มีไหวพริบ โง่เขลา และรุ่งโรจน์ “บุรุษผู้สังหารดอน กิโฆเต้” คือเทอร์รี กิลเลียมหนังที่ดีที่สุดในรอบสองทศวรรษ ใช่ ข้อกล่าวหาที่สำคัญหลังจากฉายรอบปฐมทัศน์ที่เมือง Cannes ว่ายุ่งเหยิงนั้นถูกต้อง 100% แต่มันเป็นความยุ่งเหยิงที่สวยงาม การสร้างภาพยนตร์ที่หลงใหลและสร้างสรรค์ที่ผู้กำกับสร้างขึ้นในยุค 80 และ 90 หลังจากภาพยนตร์หลายเรื่องซึ่งความยุ่งเหยิงครอบงำเขา เป็นเรื่องที่วิเศษมากที่ในที่สุด Gilliam ก็สามารถตระหนักถึงวิสัยทัศน์ที่หลบเลี่ยงเขามาเป็นเวลากว่าหนึ่งศตวรรษด้วยวิธีที่สมบูรณ์และน่าพอใจ “ชายผู้สังหารดอนกิโฆเต้” อยู่ในขั้นตอนการผลิตมานานจนกิลเลียมเปลี่ยนจากตัวละครหนุ่มของโทบี้ในภาพยนตร์ของเขาไปเป็นชายที่เชื่อว่าตัวเองคือดอนกิโฆเต้ ไม่ยอมละทิ้งความฝันในจินตนาการของเขา

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

เป็นภาพยนตร์ Terry Gilliam เท่านั้นที่ทำได้ และไม่มีอะไรจะหยุดเขาไม่ให้ทำเช่นนั้นหากคุณไม่คุ้นเคยกับเรื่องราวที่น่าทึ่งที่สุดเรื่องหนึ่งของการพัฒนานรก

ในประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์ กิลเลียมเริ่มทำงานกับภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 1989 รีวิวหนัง แม้ว่าเขาจะไม่ได้รับเงินทุนจนกระทั่งปี 1998 และเขาก็เริ่มถ่ายทำจริงหลังจากนั้นไม่นานด้วยJean RochefortและJohnny Deppในบทบาทนำ สิ่งที่ตั้งใจทำเป็นเอกสารที่คุณจะเห็นเป็นดีวีดีพิเศษกลายเป็นภาพยนตร์เบื้องหลังฉากเต็มเรื่องที่น่าสนใจเรื่อง “Lost in La Mancha” ซึ่งออกฉายในปี 2545 ปรากฏว่า “ดอนกิโฆเต้ ” เสียชีวิตแล้ว แต่กิลเลียมยังคงพยายามที่จะเอามันออกจากพื้นในยุค 00 และ 10 โดยมีชื่ออย่างEwan McGregorและJohn Hurtติดอยู่ ในที่สุดในปี 2560 อดัม ไดรเวอร์ช่วยให้การเงินมั่นคง ตกลงที่จะแสดง และดารา ” บราซิล ” Jonathan Pryceรวมตัวกับ Gilliam สำหรับบทบาทนำอื่นๆ มันกำลังจะเกิดขึ้นในที่สุดแรงบันดาลใจจาก ตัวละคร Miguel de Cervantes “ชายผู้ฆ่า Don Quixote” ใช้บทบาทที่เป็นสัญลักษณ์เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของศิลปะ การทรยศ และความวิกลจริตที่เป็นไปได้ คนขับรับบทเป็นผู้กำกับชื่อโทบี้ กริโซนี ซึ่งอยู่ในสเปนเมื่อเขาสะดุดกับดีวีดีภาพยนตร์ของนักเรียนที่เขาสร้างเกี่ยวกับดอนกิโฆเต้เมื่อสิบปีก่อน เขาติดตามผู้เล่นหลักสองคนจากตัวเตี้ยคนนั้น ชายชราชื่อฮาเวียร์ (ไพรซ์) และหญิงสาวชื่อแองเจลิกา ( โจอานา ริเบโร ) โทบี้ค้นพบว่า ฮาเวียร์ ชาวบ้านที่นักเรียนหนุ่มพบและคัดเลือก ได้โน้มน้าว ตัวเองว่าดอน กิโฆเต้ และฮาเวียร์เข้าใจในทันทีว่าใบหน้าที่คุ้นเคยของโทบี้นี้หมายความว่าโทบี้คือซานโช ปานซาของเขา ขณะที่โทบี้ต่อสู้กับมัน ทั้งสองก็ออกเดินทางสู่การเดินทางที่ผสมผสานจินตนาการและความเป็นจริงเข้าด้วยกันในแบบที่กิลเลียมเท่านั้นที่ทำได้การเล่าเรื่องไม่ได้แตกต่างจาก “ The Fisher King ” มากนัก ในแบบที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่นด้วยองค์ประกอบแฟนตาซีและนำเสนอตัวละครที่เข้าใจความเป็นจริงได้ค่อนข้างหลวม อย่างไรก็ตาม บทของ Gilliam (เขียนร่วมโดยTony Grisoniใช่ จดหมายฉบับหนึ่งที่แตกต่างจากตัวเอกของเรา) เป็นคำอธิบายเกี่ยวกับผู้สร้างภาพยนตร์ที่หวนคืนสู่ฉาก

movie88th
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ในภาพยนตร์ในอดีตของเขา วิธีที่ Toby ใช้และทำลายล้าง Javier และ Angelica เมื่อหลายปีก่อนนั้นชัดเจนในบางแง่มุมว่าผลงาน

รีวิว หนัง ผู้สร้างภาพยนตร์ต้องสอดคล้องกับเขา พฤติกรรมและอาชีพของตัวเอง ในแง่หนึ่ง มีทั้ง Toby และ Javier ใน Gilliam— ผู้สร้างภาพยนตร์ที่ถากถางถากถางและช่างฝันเบิกกว้าง มันเกือบจะเหมือนกับการดูผู้ชายจัดการกับบุคลิกสองส่วนของเขาผ่านการเล่าเรื่องและเขาไม่พบว่าชายสองคนเต็มใจที่จะตระหนักถึงวิสัยทัศน์ของเขามากไปกว่าไพรซ์และคนขับรถ เราสามารถจินตนาการได้ว่าคนอย่าง Depp, Rochefort และ Hurt จะทำอะไรที่นี่ แต่ก็ยากที่จะเชื่อว่าพวกเขาจะดีขึ้น ชายทั้งสองทุ่มเททุกอย่างให้กับกิลเลียมโดยยอมจำนนต่อภาพยนตร์แฟนตาซีของเขาในทุก ๆ ด้าน คนขับเปลี่ยนส่วนที่อาจเป็นผู้สังเกตการณ์เบิกกว้างให้กลายเป็นนักแสดงนำที่มีเสน่ห์ และไพรซ์พบจุดสมดุลระหว่างความเศร้าโศกและความฉุนเฉียว ลองนึกดูว่าการแสดงทั้งสองนี้เป็นอย่างไร และคุณจะรู้ว่า Driver และ Pryce ได้รับการปรับแต่งอย่างสมบูรณ์แบบเพียงใดเหนือสิ่งอื่นใด “ชายผู้สังหารดอนกิโฆเต้” เป็นข้อพิสูจน์ว่ากิลเลียมยังคงเชื่อในพลังของการเล่าเรื่องของเขาเอง มันเป็นภาพยนตร์ที่ไม่โฟกัสและยุ่งเหยิง—แต่มันคือทั้งหมดในลักษณะที่สะท้อนถึงทั้งโลกทัศน์ที่คลุมเครือของตัวเอกและความหลงใหลในผู้สร้าง เทอร์รี กิลเลียมกลายเป็นหนึ่งในดอนกิโฆเตส์ในโรงภาพยนตร์ ชายผู้ไม่ยอมยอมแพ้และมีแนวโน้มที่จะหลับตาก่อนจะกระโดด “ชายผู้สังหารดอนกิโฆเต้” ควรทำตัวยุ่งๆ และอย่าคิดว่าเรื่องยุ่งๆ แบบนี้เป็นเรื่องง่าย ไม่ใช่การสร้างภาพยนตร์ที่เกียจคร้านเท่าความหลงใหลในรูปแบบที่โผล่ออกมาในทุกฉากจนถึงจุดที่ตัวละครเริ่มแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ – โทบี้ได้รับคำแนะนำในตอนท้ายเรื่อง “พยายามให้ทัน โครงเรื่อง” และคำตอบของเขาคือ “มีโครงเรื่อง?!?” (“ดอนกิโฆเต้” มักจะตลกมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่กิลเลียมไม่ได้มาเป็นเวลานาน และเพิ่มความเพลิดเพลินในการรับชม)แล้วมันหมายความว่าอย่างไร? หลังจากสามทศวรรษที่พยายามสร้างภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน เราได้เรียนรู้อะไร กิลเลียมเชื่อว่าโลกนี้ต้องการดอนกิโฆเต้ มันต้องการคนที่มีจินตนาการที่สดใสและหลักศีลธรรมที่ไม่สั่นคลอน กิลเลียมได้สร้างภาพยนตร์หลายเรื่องเกี่ยวกับจินตนาการที่สามารถส่งผลกระทบและแม้แต่ให้ความกระจ่างถึงความจริงทางอารมณ์ ขอบคุณพระเจ้าที่เขายังอยู่ที่นั่น เอียงกังหันลมเพื่อพวกเราทุกคน