The heart of a big gorilla

The heart of a big gorilla

Off By

มีความประหลาดใจที่เห็นได้ใน “คิงคอง” ใหม่ของปีเตอร์แจ็คสัน

แต่ซีเควนซ์หนึ่งที่ค่อนข้างอ่อนน้อมถ่อมตนถือเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของภาพยนตร์ คองจับแอนดาร์โรว์และพาเธอไปที่เกาะที่สูงบนภูเขา เขาวางเธอลงไม่หยาบๆจากนั้นก็เริ่มแผดเสียงฟันของเขาและทุบหน้าอกของเขา แอนนักกายกรรมโวเดวิลล์ที่ว่างงานโดยสัญชาตญาณรู้ดีว่ากอริลลาไม่ได้คุกคามเธอ แต่พยายามทำให้เธอประทับใจด้วยการทำตัวเป็นอัลฟ่าตัวผู้ – ราชาแห่งป่า เธอไม่รู้ว่าควีนคองจะตอบสนองอย่างไร แต่เธอทำในสิ่งที่ทำได้: เธอเข้าสู่กิจวัตรบนเวทีทำท่าตีลังกาเต้นเหมือนแชปลินเล่นกลปาหินสามก้อน สัญชาตญาณและความเห็นอกเห็นใจของเธอให้บริการเธอเป็นอย่างดี ดวงตาของก้องเบิกกว้างด้วยความอยากรู้อยากเห็นความสงสัยและในที่สุดสิ่งที่อาจผ่านไปเพื่อความสุข จากนั้นเขาก็คิดว่าตัวเองเป็นผู้ครอบครองและปกป้องหญิงสาว เธอเป็นเหมือนของเล่นสวยงามชิ้นเล็ก ๆ ที่เขาได้รับมาเป็นของตัวเองและไม่นานนักพวกเขาก็กำลังชมพระอาทิตย์ตกด้วยกันทั้งคู่ก็เงียบไปด้วยความสง่างามของมันหนังออนไลน์2018เต็มเรื่อง
ฉากนี้มีความสำคัญมากเพราะมันได้ขจัดองค์ประกอบของความน่าขนลุกในความสัมพันธ์ของกอริลลา / หญิงสาวใน “Kongs” (1933 และ 1976) ก่อนหน้านี้สองคนทำให้เกิดความผูกพันที่ไร้คำพูดที่ทำให้เธอเชื่อใจเขาได้ เมื่อแจ็คดริสคอลล์ปีนขึ้นไปบนภูเขาเพื่อช่วยเหลือเธอเขาพบว่าเธออาศัยอยู่ในฝ่ามือใหญ่ของ Kong แอนและคองในภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกคุกคามโดยไดโนเสาร์หนอนกินคนค้างคาวยักษ์แมลงที่น่ารังเกียจแมงมุมปืนกลและกองทัพอากาศและอาจตกลงไปสู่ความตายในหลุมบนเกาะกะโหลกหรือจากตึกเอ็มไพร์สเตท แต่แอนจะปลอดภัยที่สุดเท่าที่ Kong จะทำให้เธอได้และเขาจะปกป้องเธอแม้กระทั่งจากสายพันธุ์ของเธอเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นไปตามโครงร่างของภาพยนตร์ต้นฉบับอย่างซื่อสัตย์ไม่มากก็น้อย แต่การปรับพื้นฐานในความสัมพันธ์ระหว่างความงามและสัตว์ร้ายนี้ทำให้หัวใจของภาพยนตร์เป็นเรื่องที่มีคุณภาพซึ่งขาดคุณภาพของภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้านี้ ใช่ Kong ในปี 1933 ดูแลเชลยของเขา แต่เธอไม่สนใจเขามากนัก ก้องเข้าใจผิดมาตลอด แต่ในภาพยนตร์ปี 2548 มีใครบางคนที่รู้จักมัน
ขณะที่คองขึ้นไปบนตึกระฟ้าแอนไม่ได้กรีดร้องเพราะกอริลลา แต่เป็นเพราะการโจมตีกอริลลาจากสังคมที่ถือว่าเขาต้องถูกทำลาย ภาพยนตร์ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในลักษณะเดียวกันกับกอริลลาขนาดยักษ์ที่ “Close Encounters of the Third Kind” ของสปีลเบิร์ก (1977) ทำเมื่อเขาแทนที่การโจมตีผู้เยี่ยมชมต่างดาวในปี 1950 ด้วยความพยายามที่จะสื่อสารกับพวกเขาในปี 1970 (ในปี 2548 สปีลเบิร์กกลับมา เพื่อโจมตีพวกเขาใน “War of the Worlds”) “ คิงคอง” มหรสพสุดอลังการ เปรียบเสมือนการผลิบานของความเป็นไปได้ทั้งหมดในภาพยนตร์คลาสสิกดั้งเดิม คอมพิวเตอร์ไม่ได้ใช้เพียงเพื่อสร้างเอฟเฟกต์พิเศษเท่านั้น แต่ยังใช้เพื่อสร้างสไตล์และความสวยงามเพื่อค้นหารูปลักษณ์ของภาพยนตร์ที่เหมาะกับเรื่องราว และตัวละครไม่ใช่ฮีโร่กระดาษแข็งหรือตัวร้ายที่เห็นในโครงร่างโดยสิ้นเชิง แต่เป็นบุคคลที่เล่นโวหารที่มีบุคลิก

ลองพิจารณาความแตกต่างระหว่าง Robert Armstrong (1933) และ Jack Black (2005) ในฐานะ Carl Denham ผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีทีมงานที่ไม่สงสัยใน Skull Island แบบแผนของฮอลลีวูดที่มีพื้นฐานมาจาก Cecil B. DeMille ถูกแทนที่ด้วยคนที่ทำให้เรานึกถึง Orson Welles มากขึ้น และในบทนักแสดงแอนดาร์โรว์นาโอมิวัตส์แสดงอารมณ์ที่หลากหลายซึ่งเฟย์เรย์อวยพรหัวใจของเธอไม่เคยได้รับอนุญาตในปี 1933 ไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนที่มีความทุกข์มากกว่านี้ แต่ส่วนใหญ่เฟย์เรย์ต้องกรีดร้องในขณะที่วัตต์มองเข้าไป ดวงตาของกอริลลาและมองเห็นบางสิ่งที่สวยงามที่นั่น เกิดความวุ่นวายเมื่อแจ็คสันแจ้งสำนักงานที่บ้านว่าภาพยนตร์ของเขาจะฉาย 187 นาที ผู้บริหารมีบางอย่างอยู่ในใจประมาณ 140 นาทีดังนั้นพวกเขาจึงสามารถเปลี่ยนผู้ชมได้เร็วขึ้น (แม้ว่าผู้ชมโฆษณาแบบจ่ายเงิน 20 นาทีจะสร้างความเสียหายให้กับพวกเขาแล้วก็ตาม) หลังจากที่พวกเขาดูภาพยนตร์การคัดค้านของพวกเขาก็หยุดนิ่ง ใช่หนังยาวเกินไปและเราสามารถทำได้โดยไม่ต้องมีสัตว์ประหลาดสองสามตัวและรถไฟยกระดับที่พลิกคว่ำ แต่มันทำได้ดีมากจนเราบ่นจริงๆ แต่เกี่ยวกับสิ่งที่ดีมากเกินไป นี่เป็นหนึ่งในมหากาพย์สมัยใหม่ที่ยิ่งใหญ่ดูหนังออนไลน์

แจ็คสันสดใหม่จากไตรภาค “ลอร์ดออฟเดอะริงส์” ของเขาอย่างชาญฉลาด

จะไม่แสดงกอริลลาหรือสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ จนกว่าจะเกินหนึ่งชั่วโมงในภาพยนตร์ ในเรื่องนี้เขาติดตามสปีลเบิร์กผู้ซึ่งต่อสู้กับผู้ผลิตที่ต้องการให้ฉลามใน “Jaws” ปรากฏตัวในตอนเปิดตัว มีเวลาหนึ่งชั่วโมงแห่งความคาดหวังของดนตรีที่เป็นลางไม่ดีของเสียงดังแผ่วเบาการเหล่อย่างไม่สบายใจในหมอกและเสียงที่ไม่พึงประสงค์จากลูกเรือก่อนที่เรือกลไฟคนจรจัดจะมาถึงเกาะกะโหลกหรือที่แม่นยำกว่านั้นจะถูกโยนลงบนโขดหินขรุขระ ในลำดับแรกของฉากแอ็คชั่นที่น่ากลัวมากมาย ในช่วงเวลานั้นเราได้เห็น breadlines และซุปครัวในยุคตกต่ำและพบกับฮีโร่ที่ตกงานของภาพยนตร์เรื่องนี้: Ann Darrow (Watts) ซึ่งโรงละคร vaudeville ได้ปิดตัวลงและผู้ที่ต้องเผชิญกับการลบล้างตัวเองในการล้อเลียน; Carl Denham (Black) ซึ่งมีฟุตเทจสำหรับภาพยนตร์เรื่องใหม่ไม่น่าเชื่อว่าผู้สนับสนุนภาพยนตร์ต้องการขายดู หนัง ดอด คอม